Kênh Tên Miền chuyên cung cấp tên miền đẹp, giá rẻ! Hãy liên hệ kỹ thuật: 0914205579 - Kinh doanh: 0912191357 để được tư vấn, hướng dẫn miễn phí, Cảm ơn quý khách đã ủng hộ trong thời gian qua!
Monday, December 10, 2012

Olympic và Paralympic khiến dân Anh mê thể thao hơn

TTO - Đó là kết quả từ đợt khảo sát mới đây của ngành thể thao Anh. Qua đó, số lượng người chơi thể thao ít nhất một lần/tuần đã tăng lên rất nhiều trong năm nay.

Môn xe đạp là nội dung có số lượng người chơi tăng mạnh nhất sau Olympic và Paralympic London - Ảnh: Getty

15,5 triệu người trong độ tuổi từ 16 trở lên đã tham gia chơi thể thao ít nhất một lần/tuần, nhiều hơn 750.000 người so với một năm trước đây. Nếu tính tại thời điểm năm 2005 khi nước Anh nhận được quyền tổ chức Olympic, năm nay số lượng người chơi thể thao nhiều hơn đến 1,57 triệu người.

Đây được xem như hệ quả từ tác động và thành công của hai kỳ đại hội thể thao tại London vừa qua là Olympic và Paralympic. Bằng chứng là một số môn không thông dụng với nhiều người bình thường như xe đạp và thuyền buồm đã gia tăng mạnh mẽ.

Theo khảo sát, số lượng người chơi môn xe đạp tăng nhiều nhất với hơn 200.000 người so với thống kê trung bình của vài năm trước. Đặc biệt, đây cũng là năm chứng kiến số lượng phụ nữ chơi thể thao cao nhất. Hơn nửa triệu phụ nữ đang chơi thể thao với sự gia tăng mạnh mẽ ở những bộ môn như bóng rổ, xe đạp và chạy bộ.

MẠNH ĐỨC

0 comments:

Post a Comment

Popular Posts