Kênh Tên Miền chuyên cung cấp tên miền đẹp, giá rẻ! Hãy liên hệ kỹ thuật: 0914205579 - Kinh doanh: 0912191357 để được tư vấn, hướng dẫn miễn phí, Cảm ơn quý khách đã ủng hộ trong thời gian qua!
Tuesday, December 11, 2012

Người đầu tiên được đề nghị công nhận giáo sư đặc cách

TT - Đó là PGS.TSKH Phùng Hồ Hải (sinh năm 1970, phó viện trưởng Viện Toán học, Viện Khoa học và công nghệ Việt Nam).

Ngày 10-12, trao đổi với Tuổi Trẻ, GS.TSKH Trần Văn Nhung - tổng thư ký Hội đồng chức danh giáo sư nhà nước - cho biết PGS.TSKH Phùng Hồ Hải (sinh năm 1970, phó viện trưởng Viện Toán học, Viện Khoa học và công nghệ Việt Nam) là người đầu tiên được hội đồng đề nghị Thủ tướng Chính phủ đặc cách công nhận giáo sư khi đang tham gia giảng dạy trong nước và cũng là giáo sư trẻ nhất trong kỳ xét đạt tiêu chuẩn chức danh giáo sư, phó giáo sư năm 2012.

PGS.TSKH Phùng Hồ Hải - Ảnh do nhân vật cung cấp

“Tuy còn thiếu một số tiêu chuẩn, nhưng đây là nhà toán học Việt Nam đạt trình độ tiên tiến của thế giới, được nhiều trường ĐH, viện nghiên cứu lớn trên thế giới mời đến giảng bài và làm việc. Phùng Hồ Hải cũng là người đã được bầu là viện sĩ trẻ của Viện hàn lâm Khoa học thế giới thứ ba” - giáo sư Nhung nói.

Theo giáo sư Nhung, năm nay có 469 người được hội đồng công nhận chức danh giáo sư, phó giáo sư (42 giáo sư và 427 phó giáo sư). Ngoài trường hợp đặc cách giáo sư, hội đồng cũng đề nghị công nhận phó giáo sư đặc cách cho ông Phạm Hữu Anh Ngọc (sinh năm 1967, Viện Toán học).

NGỌC HÀ

0 comments:

Post a Comment

Popular Posts