Kênh Tên Miền chuyên cung cấp tên miền đẹp, giá rẻ! Hãy liên hệ kỹ thuật: 0914205579 - Kinh doanh: 0912191357 để được tư vấn, hướng dẫn miễn phí, Cảm ơn quý khách đã ủng hộ trong thời gian qua!
Monday, December 10, 2012

Thể thao

Malaysia thành công với “Những chú cọp con”

TT - Từ sự sa sút của bóng đá Malaysia giữa những năm 2000, LĐBĐ Malaysia (FAM) quyết định cho đội tuyển U-21 Malaysia tham dự Giải Malaysia Premier League (Giải hạng 2 Malaysia) và Cúp quốc gia (FA Cup) với tên gọi Harimau Muda (tiếng Malaysia có nghĩa là: Những chú cọp con).

Đội bóng được giao cho HLV Datuk Rajagopal (HLV tuyển Malaysia hiện nay) trực tiếp tuyển chọn nhân tài và huấn luyện.

FAM không cứng nhắc khi thực hiện ý tưởng táo bạo này. Để tham dự vòng loại U-19 châu Á 2010, FAM đã tách Harimau Muda thành hai đội: Harimau Muda A (gồm các cầu thủ U-22 Malaysia) và Harimau Muda B (U-19 Malaysia) vào năm 2009. Năm đó, đội Harimau Muda B chuyên tâm làm nhiệm vụ quốc tế tại Trung Quốc, còn Harimau Muda A tiếp tục rèn quân tại Malaysia Premier League và FA Cup.

Mùa bóng 2012, Harimau Muda A được gửi sang thi đấu tại Giải VĐQG Singapore (S-League) theo hình thức trao đổi cho CLB Young Lions (Singapore) đá tại Malaysia Super League. Dù vẫn tập luyện tại Kelane Jaya (Malaysia) nhưng đội Harimau Muda A chọn sân Yishun (tại Singapore) là sân nhà tại giải S-League.

Mùa giải vừa qua, Harimau Muda A xếp hạng tư S-League. Harimau Muda là một trong hai đội bóng nước ngoài đang chơi tại S-League cùng với Albirex Niigata (Nhật Bản).

VFF cứ nói là học theo Malaysia nhưng thực chất khác nhiều lắm. Cụ thể, chương trình “Những chú cọp con” là một kế hoạch dài hơi, xuyên suốt chứ không phải để chữa cháy như đề xuất U-22 dự V-League 2013.

TẤN PHÚC

0 comments:

Post a Comment

Popular Posts