Kênh Tên Miền chuyên cung cấp tên miền đẹp, giá rẻ! Hãy liên hệ kỹ thuật: 0914205579 - Kinh doanh: 0912191357 để được tư vấn, hướng dẫn miễn phí, Cảm ơn quý khách đã ủng hộ trong thời gian qua!
Thursday, December 20, 2012

Giải xe đạp quốc tế ADC - Tour of Vietnam 2012:

Mai Nguyễn Hưng bị trọng tài lột áo vàng

TTO - Sáng 20-12, tay đua Mai Nguyễn Hưng (đội Eximbank - TP.HCM) bất ngờ bị trọng tài lột áo vàng sau hai ngày giành được để trao lại cho tay đua Trung Quốc Huang En (đội Max Success Sports) mà không đưa ra lý do chính thức.

Nỗi buồn của Mai Nguyễn Hưng (phải) và đồng đội khi thi đấu chặng thứ 4 ngày 20-12 - Ảnh T.P.

Trước chặng thứ tư có lộ trình TP Long Xuyên - thị xã Châu Đốc - TP Cần Thơ dài 175km, đội Eximbank - TP.HCM bất ngờ phát hiện Mai Nguyễn Hưng không còn ở vị trí nhất bảng xếp cá nhân. Phó chủ tịch kiêm tổng thư ký Liên đoàn Xe đạp TP.HCM Ngô Quang Vinh lập tức liên hệ với ban tổ chức, ban trọng tài của giải để khiếu nại nhưng chỉ nhận được những lời hứa hẹn sẽ hội ý sau.

Trao đổi với Tuổi Trẻ, trọng tài Nguyễn Ngọc Vũ cho biết: “Trọng tài sót việc cộng thời gian cho Huang En khi tay đua này giành nhất sprint 1 của chặng thứ hai từ có lộ trình TP Cần Thơ - TP Rạch Giá –-TP Cần Thơ dài 215km ngày 18-12 dẫn đến sai kết quả”.

Trả lời Tuổi Trẻ, ông Quang Vinh cho biết: “Dù chấp nhận tiếp tục cuộc đua nhưng chúng tôi đã gởi đơn khiếu nại đến trưởng BTC, ban trọng tài yêu cầu có phát ngôn chính thức. Nhưng đến 19g hôm nay 20-12 chúng tôi vẫn chưa nhận được một lời giải thích nào thỏa đáng. Kết thúc giải, Eximbank - TP.HCM sẽ có đơn chính thức gửi đến Tổng cục TDTT Việt Nam”.

Tay đua Dias giành chiến thắng tại TP Cần Thơ - Ảnh: T.P.

Phóng viên Jean Francois Quenet của báo điện tử Cycling News theo đưa tin về giải ADC - Tour of Vietnam 2012 cho biết anh chưa từng thấy tiền lệ như thế dù đã tham gia rất nhiều giải, kể cả Tour de France kể từ năm 1999. Quenet cũng cho biết quyết định này bất công đối với đội Eximbank - TP.HCM và Mai Nguyễn Hưng vì họ đã thi đấu với chiến thuật khác để hướng đến chiến thắng cuối cùng nếu không có sai sót này của trọng tài.

T.PHÚC

0 comments:

Post a Comment

Popular Posts