Kênh Tên Miền chuyên cung cấp tên miền đẹp, giá rẻ! Hãy liên hệ kỹ thuật: 0914205579 - Kinh doanh: 0912191357 để được tư vấn, hướng dẫn miễn phí, Cảm ơn quý khách đã ủng hộ trong thời gian qua!
Wednesday, December 12, 2012

IPEC 2012: xây dựng lưới điện thông minh

TT - Sáng 12-12, Diễn đàn quốc tế về điện và năng lượng lần thứ 10 (IPEC 2012) do Đại học Nanyang (Singapore), Sở Khoa học và công nghệ TP.HCM, ĐH Bách khoa (ĐHQG TP.HCM) đồng tổ chức đã diễn ra tại TP.HCM thu hút hơn 190 đại biểu từ 26 quốc gia với 124 báo cáo khoa học.

Hội nghị IPEC được tổ chức hai năm một lần, PGS.TS Phan Minh Tân, giám đốc Sở Khoa học và công nghệ TP.HCM, đồng chủ tịch IPEC năm nay, cho biết đây là lần đầu tiên IPEC được tổ chức tại VN. Hội nghị năm nay xoay quanh chủ đề hệ thống điện năng trong tương lai, trong đó tập trung vào vấn đề quản trị mạng lưới điện thông minh.

Theo ông Tân, vấn đề lớn của thế giới hiện nay khi triển khai mạng lưới quản trị điện thông minh là tích hợp các nguồn năng lượng tái tạo như điện mặt trời, điện gió... vào lưới điện thế nào. Các phương án cải tiến lưới điện từ nguồn phát đến người dùng cuối, thiết kế nguồn trữ điện có khả năng tích trữ lớn để tránh thất thoát điện.

HỒNG NHUNG

0 comments:

Post a Comment

Popular Posts