Kênh Tên Miền chuyên cung cấp tên miền đẹp, giá rẻ! Hãy liên hệ kỹ thuật: 0914205579 - Kinh doanh: 0912191357 để được tư vấn, hướng dẫn miễn phí, Cảm ơn quý khách đã ủng hộ trong thời gian qua!
Monday, December 17, 2012

Quần vợt:

Djokovic và Serena xuất sắc nhất giới quần vợt

TTO - Liên đoàn Quần vợt quốc tế (ITF) vừa trao danh hiệu Tay vợt nam và nữ xuất sắc nhất năm 2012 cho Novak Djokovic và Serena Williams. Danh hiệu này hoàn toàn không bất ngờ vì sự vượt trội thành tích của họ.

Novak Djokovic - Ảnh: Reuters

Trong năm 2012, Novak Djokovic đã kết thúc năm ở vị trí số 1 thế giới; bảo vệ thành công chức vô địch Úc mở rộng; lọt vào chung kết Roland Garros, Mỹ mở rộng; đoạt chức vô địch ATP World Tour Final cùng 4 chức vô địch khác.

Trước khi giải được công bố, người ta cho rằng danh hiệu này sẽ là cuộc đua tranh giữa Djokovic và Andy Murray, người cũng có năm 2012 rất thành công khi lọt vào chung kết Úc mở rộng, Wimbledon; đoạt HCV Olympic đơn nam và quan trọng nhất là vô địch Mỹ mở rộng. 

Tuy nhiên cuối cùng người chiến thắng là Djokovic. Tay vợt số 1 thế giới người Serbia nói: "Tôi tự hào khi lần thứ hai liên tiếp được ITF vinh danh là tay vợt nam xuất sắc nhất trong năm. Thật khó để tiếp nối một năm thành công như 2011 nhưng tôi cực kỳ hài lòng khi có thêm 1 danh hiệu Grand Slam và lọt vào chung kết 2 giải khác". Trong năm 2011, Djokovic cũng đã nhận danh hiệu này sau khi hoàn toàn thống trị làng quần vợt với 3 chức vô địch Grand Slam.

Nếu như Djokovic còn phải so kè với Murray ở giải thưởng dành cho nam thì Serena Williams gần như bất khả xâm phạm ở các trận quần vợt nữ. Đầu năm 2012, khi còn bị bệnh, Serena thi đấu không tốt nhưng trong nửa sau của năm, khi đạt phong độ cao nhất, Serena đã chiến thắng đầy thuyết phục các đối thủ cạnh tranh.

Tay vợt 31 tuổi này đã đoạt Wimbledon, Mỹ mở rộng; HLV Olympic đơn và đôi nữ cùng chức vô địch WTA Istanbul. Serena nói: "Lần thứ ba được ITF công nhận là điều rất có ý nghĩa với tôi. Tôi đã trải qua một năm đáng kinh ngạc với các HCV Olympic và 2 chức vô địch Grand Slam. Tôi đang hướng tới một năm 2013 tuyệt vời".

Hai anh em sinh đôi Bob và Mike Bryan lần thứ 9 trong 10 năm nhận giải Đôi nam hay nhất. Còn đôi người Ý Roberta Vinci và Sara Errani lần đầu được vinh danh là Đôi nữ hay nhất.

THẢO NGUYÊN

0 comments:

Post a Comment

Popular Posts