Kênh Tên Miền chuyên cung cấp tên miền đẹp, giá rẻ! Hãy liên hệ kỹ thuật: 0914205579 - Kinh doanh: 0912191357 để được tư vấn, hướng dẫn miễn phí, Cảm ơn quý khách đã ủng hộ trong thời gian qua!
Sunday, November 4, 2012


Nhà thiết kế Võ Việt Chung vừa có buổi làm việc lần thứ 2 với Hoàng Anh để đưa ra ý tưởng, màu sắc và chất liệu bộ trang phục truyền thống dự kiến được Á hậu mang tham dự cuộc thi Hoa hậu Trái đất 2012diễn ra tại Philippines thời gian tới.


Bộ áo dài với tên gọi Sen Việt được dùng trên chất liệu truyền thống như lụa, tơ, voan. Màu sắc chủ đạo là đỏ và vàng, tượng trưng cho màu quốc kỳ Việt Nam. Trên nền lụa tơ tằm, nhà thiết kế họ Vọ dùng kỹ thuật thêu tinh xảo trên những cánh hoa sen vàng.


Hoa sen từ lâu đã gần gũi với tâm tình dân tộc, được mệnh danh là quốc hoa Việt Nam bởi những vẻ đẹp tượng trưng cho sự giản dị, thuần khiết. Tất cả như sự gắn bó ruột thịt, hoa sen và mái đình làng trở thành một trong những nét đẹp điển hình của văn hóa Việt Nam.


Nhà thiết kế Võ Việt Chung cho biết, khi lên ý tưởng cho trang phục truyền thống lần này, anh đã nghiên cứu rất nhiều trên các tư liệu về sen cổ xưa và cuối cùng, anh chọn sen vàng thời Lý - một biểu tượng được sử dụng nhiều trên các nét chạm trổ ở đình, chùa, các vật dụng gốm sứ. Anh cũng hy vọng khi đưa hình ảnh sen cổ vào trang phục, người xem sẽ cảm nhận rõ nét đậm đà bản sắc dân tộc cổ xưa.


Với bộ trang phục này, người nhìn sẽ lại bắt gặp đâu đó phảng phất đường nét những người phụ nữ đất kinh kỳ xa xưa qua chiếc khăn vấn được thiết kế hai lớp chồng lên nhau, ở giữa bện nhung đỏ. 


Trong chiếc áo dài của mình, nhà thiết kế Võ Việt Chung đưa thêm chi tiết dây tua ở tay, cổ đeo kiềng rồng vàng và đôi hoa tai tua dài màu đỏ thẫm. Tất cả được anh tâm huyết đầu tư vào tác phẩm nghệ thuật thiết kế riêng cho Hoàng Anh tham dựHoa hậu Trái đất 2012. 


Bộ trang phục mang tên Sen Việt của nhà thiết kế Võ Việt Chung do Á hậu Hoàng Anh thể hiện qua ống kính của nhiếp ảnh gia Long Thủy.
H2N (Xzone/TTTĐ)

Xem bài viết đầy đủ

0 comments:

Post a Comment

Popular Posts